ท้องแฝดไหม

สอบถามแม่ๆแบบนี้ท้องแฝดไหมค่ะ ซาวน์ไปเมื่ออาทิตก่อน​ 8​ week

ท้องแฝดไหม
8 ตอบกลับ

เราก๋เห็น2ถุงนะคะ แต่ถ้าหมอบอกครรภ์เดี๋ยวบางทีอาจจะเป็นมุมตอนซาวน์แบบองศาเอียงๆก็ได้ แต่เจอน้องและวัดCRLได้แค่ถุงเดียว​ค่ะ​ อีกถุงไม่เจอน้อง

5y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ

ตามหมอแจ้งเลยคะ เพราะบางทีอีกถุงเป็นถุงน้ำคะ ,, ตอนซาวเจอ 2 ถุงเหมือนกัน แล้วซาวอีกทีก็หายไป แอบลุ้นว่าเป็นแฝดเหมือนกัน แต่ไม่ใช่คะ

เหน2ถุงเหมือนกัน แต่เหมือนอีกถุงไม่มีตัวอ่อนหรือป่าวค่ะ มีตัวอ่อนแต่ถุงเดียว

เท่าที่ดู คือแฝดนะคะ ให้หมอดูหัวใจดูทารกในถุงตั้งครรภ์ดูจ้าว่ามีทั้ง2ถุงมั้ย

5y ago

มีอีก1กรณี คือถุงอีก1ถุงไม่มีทารกจ้า(หรือไข่อีกใบฝ่อ) แต่อีกถุงจะมีทารกมีหัวใจเต้นปกติจ้า ซึ่งไข่ที่ฝ่อจะหลุดไปเองจ้า

ของแม่ก็แฝดค่ะ ภาพซาว์ดตอน10วีค เป็นแบบนี้ แฝดคนละถุง

5y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ

หมอบอกว่าอะไร เชื่อหมอจ้า

หมอไม่แจ้งอะไรเลยหรอคะ​

5y ago

หมอแจ้งว่าเป็นท้องเดี่ยวไม่ใช่ท้องแฝด แต่มีคนทักหลายคนเลยค่ะว่าแบบนี้เป็นท้องแฝดเพราะเหมือนมี​ 2​ ถุง

เชื่อหมอ