ระบุชื่อพ่อ

สอบถามแม่ๆเลี้ยงเดี่ยวหน่อยค่ะว่าเราไม่อยากให้แฟนมายุ่งกับลูก ตอนคลอดเราไม่ระบุชื่อพ่อในใบเกิด-ทะเบียนบ้านพวกนี้ได้มั้ยคะ

11 ตอบกลับ

ได้ค่ะ 1. ไม่จดทะเบียนสมรส 2. ไม่ต้องให้ฝ่ายชายจดรับรองบุตร หากครบทั้งสองประการนี้ สิทธิ์ในตัวลูกเป็นของแม่คนเดียว 100% ค่ะ ถ้ามายุ่ง ก็ใช้กฏหมายได้เลยค่ะ

ได้ค่ะแม่ ทุกวันนี้แจ้งเกิดไม่ต้องระบุชื่อพ่อได้ค่ะ

ได้คะ แจ้งว่าไม่ประสงค์ใส่ชื่อบิดา

ได้ค่ะ ใส่ชื่อแม่คนเดียวพอค่ะ

ได้คะแม่ 😊

ได้ค่ะ