ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

สอบถามแม่ๆหน่อยนะค่ะ วันนี้รู้สึกลูกดิ้นน้อยกว่าปกติ ปกติจะดิ้นเยอะมากคะ ดิ้นแรง วันนี้กินข้าวไปก็ไม่ดิ้น พอลองกระตุ้นเอามือตีๆกดๆท้อง ก็ดิ้นนะค่ะแต่ดิ้นเบามาก เหมือนแค่มีอะไรตึกๆที่ท้อง แล้วก็หายไปค่ะ 27w#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

7 ตอบกลับ

ลองนอนตะแคงดูค่ะ เพราะเวลาแม่นอนตะแคงเด็กจะได้รับออกซิเจนเยอะกว่าปกติ ทำให้เค้าดิ้นเยอะค่ะ บางทีที่ร้องดิ้นน้อยอาจเป็นเพราะแม่นั่งหรือยืนนานเกินไปค่ะ

ของเรายิ่งใกล้คลอดยิ่งหลับค่ะจะดิ้นก็คือตอนแม่จะนอน กลางวันเค้าจะขยับตัวนิดหน่อย รอคลอดอย่างเดียวอยากแตกแล้ววว 😅

เหมือนกันค่ะ พอไปโรงบาลเค้าบอกว่าน้องหลับ😆 ฟังเสียงหัวใจปกติทุกอย่าง เรยกลับบ้านค่ะ

2y ago

ใช่เลยค่ะพึ่งไปหาหมอมาค่อหมอซาวด์ดูหัวใจน้องเด็กก็ยังปกติดีค่ะ

1วัน น้องดิ้นได้10ครั้งถือปกติคะแม่ จิบน้ำหวานกระตุ้นน้องดูช่วยได้อีก1วิธีจ้าแม่

2y ago

ด้วยความยินดีมากๆคะแม่

บ้านนี่กินข้าวเสร็จลูกไม่ดิ้น ปลุกด้วยน้ำเยนๆ ถีบทีมีสะดุ้ง

ถ้าดิ้นเกิน10ครั้งต่อวัน ก็ไม่เป็นไรค่ะ

2y ago

ค่ะขอบคุณนะคะที่แนะนำ🙏🙏