น้ำนมไหล?

สอบถามแม่ๆหน่อยนะคะตอนท้องน้ำนมต้องไหลด้วยหรอคะ พอดีเราท้องได้33wมีพี่เขาถามว่าน้ำนมไหลยัง พอเราตอบยัง เขาก็บอกไม่มีนมให้ลูกกินแน่ๆ ลูกต้องกินนมชงแน่ๆ

2 ตอบกลับ

ไม่เกี่ยวค่ะ คลอดมาน้ำนมก้มีค่ะ ขนาดเราคลอดตอน34w ยังมีน้ำนมให้ลูกกินเปนปีค่ะ อย่ากังวลเลยค่ะ แล้วแต่คน แต่ทุกคนเวลาคลอดลูก กลไกธรรมชาติของร่างกายจะผลิตน้ำนมออกมาอยู่แล้วค่ะ เราก้พยายามดื่มน้ำมากๆ แล้วกินอาหารที่เป็นประโยชน์ค่ะ

5y ago

ขอบคุนคะ แอบกังวล พี่สาวแฟนบอกเพราะเขาเพิ่งคลอดได้4-5เดือน เลยคิดว่าเขามีประสบการณ์

บางคนคลอดแล้วถึงไหลค่ะ ไม่จิงเลยที่ว่าตอนท้องน้ำนมไม่ไหลไม่มีนมให้ลูกกิน น้ำนมไหลเร็วเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดด้วย