เตรียมกันตอนไหนคะ

สอบถามแม่ๆหน่อยนะคร้าาา ซื้อชุดเด็กเล็กช่วงไหนกันคะ☺☺?ตอนนี้ครรภ์ได้ 6เดือนแล้วอ่ะคะ #ขอบคุณล่วงหน้าด้วยนะคะ

16 ตอบกลับ

เริ่มเตรียมตอน 6 เดือนครึ่ง พอเข้า 7 เดือนก็เตรียมของชิ้นใหญ่ๆให้ครบค่ะ ตอนนี้เหลือแต่พวกสำลี แพมเพิส แป้ง น้ำยาซักผ้า เท่านั้นที่ยังไม่ได้ซื้อ

ส่วนใหญ่ซื้อช่วง 8 เดือนกว่าค่ะ บ้างบ้านเค้าถือ ถ้าเราซื้อเร็วเกินไปจะมีคนใช้ก่อน หมายถึงผีอ่ะค่ะ โบราณเค้าถือค่ะ^^ แล้วแต่ความเชื่อค่ะ

ถ้ารู้เพศลูกแล้วก็ค่อยๆเตรียมไปก็ได้ค่ะ จะได้ไม่รีบร้อนและคุณแม่เองก็ยังเดินสะดวกอยู่ ช่วงท้ายๆท้องแก่จะได้พักผ่อน

5y ago

อยากได้ลูกสาวคะแม่ 😍

7 เดือนซื้อครบหมดแล้วซักเก็บเรียบร้อย เดี๋ยวท้องใหญ่เดินไม่รอด รอซื้อหลังคลอดให้คนอื่นซื้อก็ไม่ถูกใจค่ะ

CF ตั้งแต่2 เดือนค่ะ 6 เดือนซักใส่ตะกร้าพร้อมหิ้ว เพราะกลัวคลอดตอน7-8 เดือนเลยรีบเตรียมเผื่อไว้ค่ะ

5y ago

ช่วงใกล้คลอดยิ่งตื่นเต้นค่ะ ใจนึงกลัว ใจนึงก็อยากเห็นหน้าอยากอุ้มอยากกอดแล้ว

ซื้อตอน​ 8เดือนค่ะ​ เพราะกลัวซื้อแล้วของที่อยากได้จะลดราคา😂 แม่สายช้อปปี้​ ลาซาด้าค่ะ

6เดือนซื้อได้แล้วคะ เดี๋ยวท้องใหญ่กว่านี้เดินเลือกไม่ไหว หรือไม่ก็สั่งออนไลเอา

5y ago

แพมเพิสสั่งแอปshopee มีโปรชั่นลด50%บ่อย ไม่ต้องกลัวโกง ส่วนชุดก็สั่งแอปนี้ได้ช่วงนาทีทองบอดี้สูทชุดละ9บาทก็เคยมีส่งฟรี พรีจีนถูกยังกะได้ฟรีก็เนอะ ดูวิธีผ่านgoogleดูคะ สำคัญไม่มีโกงเหมือนลาซาด้าและสินค้าถูกกว่ามีปัญหาขอคืนเงินได้ง่าย

7-8ก็เริ่มซื้อได้แล้วคะ พอคลอดมาจะไม่มีเวลาไปเลือกเองจะได้ถูกใจเราด่วย

5y ago

ขอบคุณคะ ตื่นเต้นมากๆเลยคะ

รู้เพศแล้วก็ทะยอยซื้อเลยค่ะ ซื้อทีเดียวกลัวจะหมดเยอะ

ซื้อได้แล้วค่ะ เดี๋ยวท้องโตแล้วจะเลือกของเหนื่อยเกินไป

5y ago

ขอบคุณคะเเม่ ลุยยยยเลยคะ สายshopพอดี 😊😊