เลือดแม่ซีดควรทำอย่างไรดีคะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค้ะ พอดีว่าท้องได้34+4แล้วหมอบอกว่าเลือดซีดควรบำรุงด้วยอะไรดีคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

ได้ทานยาที่หมอจ่าย+ เน้น เนื้อสัตว์ ตับ เลือดก้อนในพวกต้มเลือดหมูพี่ พยบ. บอกว่าค่าจะดีจะขึ้นไว และที่ช่วยเสริมกันก็เป็นผักใบเขียว คะน้า บร็อคโคลี่ บำรุงๆค่ะแม่ แม่ก็ซีดเหมือนกัน ตอนนี้ทาน maximun dose ไปเลย 3 เม็ดเพราะใกล้คลอดแล้ว เร่งๆ โด๊ปไปขึ้นมาอยู่ค่ะ แต่ยังไม่ถึงเกณฑ์ นัดเจาะอีกเรื่อยๆค่ะ แหะๆ ลำพังเป็นคนปกติก็ซีดอยู่แล้ว 555555 สู้ๆนะแม่เรา

บ้านนี้ก็เป็นคะแต่ค่าเลือดเพิ่มแล้วเพราะบำรุงตามหมอแนะนำ แม่ต้องเน้นกินไข่ต้ม ผักใบเขียว เนื้อสัตว์ นม ผลไม้ที่มีธาตุเหล็ก ยาบำรุงเลือดสำคัญมากกินตามหมอบอกนะคะ สู้ๆคะ

บ้านนี้หมอแนะนำให้ทานยาบำรุงเลือดเพิ่มจากทานแค่หลังอาหารเช้าเป็นทานเพิ่มหลังอาหารเที่ยงค่ะ ทานวันละ2ครั้ง

ตับ ผักใบเขียว กับยาที่หมอเสริมให้ค่ะ ทางนี้ก็ซีดนิดหน่อย

บ้านนี้ก็เลือดซีดค่ะ หมอให้ยาบำรุงเลือดมาค่ะ