เกล็ดเลือดต่ำ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่า คือเราตรวจเลือดก่อนคลอดผลเลือดออกมาว่าเราเกล็ดเลือดต่ำแค่70,000 ตอนนี้อายุครรภ์ได้36สัปดาห์ ตอนคลอดน้องจะเป็นอันตรายไหมคะ มีใครเคยมีประสบการณ์แบบนี้บ้าง แล้วเราควรทำยังไงคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

น้อง36สัปดาห์แล้วไม่น่าจะเป็นอันตรายคะ ตอนที่คุณแม่คลอดคุณหมอจะเพิ่มเกล็ดเลือดให้คุณแม่คะ ของบ้านนี้ตอนผ่าคลอดเกล็ดเลือดเหลือแค่30,000เองคะ คุณหมอเพิ่มเกล็ดเลือดให้5ถุง เกล็ดเลือดก็เพิ่มมา190,000คะ ตอนนั้นอายุครรภ์แค่33สัปดาห์เองคะ น้องออกมาตัวเล็กเพราะคลอดก่อนกำหนด แต่ก็ปลอดภัยดีคะ ตอนนี้ขวบครึ่งแล้วคะ สู้ๆคะ เดียวนี้หมอเก่งคะ