คันนม

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะแม่บ้านใหนมีอาการคันบริเวณหัวนมและรอบๆมั้ยคะแม่บ้านนี้คันมากยิ่งตอนอาบน้ำยิ่งคันถูกระจายเลยค่ะจนมีเลือดซิบออกมามีวิธีลดอาการคันยังไงบ้างแนะนำหน่อยค่ะ ตอนนี้36W ไกล้วันคลอดแล้วกลัวหายไม่ทันค่ะ

1 ตอบกลับ

ทาครีมค่ะแม่ ใช้ครีมตัวเดียวกันกับที่ทากันท้องแตกลายก็ได้ เพราะความชุ่มชื้นจะเยอะค่ะ อีกวิธีที่ช่วยตอนคันมากๆจนอยากเกาแล้ว คือผ้าชุบน้ำเย็นแล้วมาแปะไว้ค่ะ จะช่วยลดความคันลงได้บ้าง พอดีขึ้นแล้วลองทาครีมดูนะคะ