ท้องแข็งถี่

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะมีอาการท้องแข็งถี่มาก ตอนนี้ท้องได้ 38+4 วีคแล้ว ต้องไปโรงพยาบาลไม่ค่ะ เป็นมา 1 วันแล้ว ไม่มีมูกเลือด หรือนำ้เดินนะค่ะ

2 ตอบกลับ

หากคุณแม่มีอาการท้องแข็งบ่อย และถี่ขึ้น ไม่ได้แข็งเป็นบางจุด และบางทีรู้สึกแข็งมาก หรือแข็งจนรู้สึกแน่นหายใจไม่ออก และอาการไม่ดีขึ้น ควรจะรีบไปพบคุณหมอให้เร็วที่สุด เพราะหากท้องแข็งแล้วไม่ได้รับการดูแลรักษา มดลูกจะบีบตัวจนปากมดลูกเปิด