ไปฝากครรภ์

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะต้องเตรียมอะไรไปบ้างคะเพิ่งตรวจน้องวันนี้ดีใจมากๆ

ไปฝากครรภ์
28 ตอบกลับ

ยินดี​ด้วยจร้า... เตรียมบัตร​ประชาชน​ชน​ /อย่าลืมวันที่เป็​นประจำเดือนวันสุดท้าย​ด้วยน๊า​

ดีใจด้วยนะค่ะ บ้านนี้รอน้องอยู่เหมือนกันค่ะ 🎉

บ้านนี้ฝากรัฐ ใช้บัตรปชช.อย่างเดียวคะ เงฝากฟรี

ของเราใช้ประกันสังคม. เตรียมบัตรอย่างเดียวจ้า

ยินดีด้วยค่ะ เอาบัตรประชาชน ของเราไปค่ะ

เตรียมบัตรประชาชนกับเงินไปก็พอแล้วจ้า

บัตรประชาชนของเราจ้ะ ยินดีด้วยจ้า

เตรียมบัตรประชาชนกับกะตังค์ค่ะ 😁

เรื่องเงินใช้ประมานเท่าไหร่คะแม่ๆ

5y ago

ค่าใช้จ่ายในการตรวจครรภ์ที่โรงพยาบาลรัฐ การฝากครรภ์ 5 ครั้งนี้ โดยส่วนใหญ่ค่าใช้จ่ายในการฝากครรภ์ครั้งแรกจะค่อนข้างแพงเนื่องจากต้องทำการตรวจทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นตรวจเลือด อัลตร้าซาวน์ ค่ายาบำรุง และค่าบริการทางการแพทย์ ซึ่งค่าใช้จ่ายในการฝากครรภ์ครั้งแรกเฉลี่ยอยู่ที่ 1200 – 2000 บาท ส่วนครั้งต่อจะถูกลงเนื่องจากไม่ต้องทำการอัลตร้าซาวน์และตรวจเลือดทุกครั้ง เฉลี่ยอยู่ที่ 500 บาท หรือถ้าหากไม่มียาบำรุงก็อาจไม่ต้องเสียเงินเลย ค่าใช้จ่ายในการตรวจครรภ์ที่โรงพยาบาลเอกชน สำหรับค่าใช้จ่ายในการฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลเอกชน ส่วนมากจะคิดเป็นแบบแพ็คเกจเหมาจ่าย จ่ายเพียงครั้งแรกแพทย์จะให้การดูแลไปจนถึงการคลอดเลยทีเดียว โดยค่าใช้จ่ายก็อยู่ที่ประมาณ 10,000 – 30,000 บาท รวมทั้งค่าตรวจ ค่ายา การตรวจบาดทะยัก ตรวจเลือด อัลตร้าซาวด์ ตรวจฟัน และอื่น ๆ แล้วแต่แพกเกจ และยังขึ้นอยู่กับว่าเป็นการฝากคลอดธรรมชาติหรือผ่าคลอดด้วย แต่ถ้ามีตรวจโรคเพิ่มเติมเช่น ตรวจธาลัสซีเมีย จะต้องจ่ายเพิ่มเติมไม่รวมในแพกเกจ ค่าใช้จ่ายในการตรวจครรภ์ที่คลินิก ค่าใช้จ่ายที่คลินิกจะคล้ายกับการจ่ายที่โรงพยาบาลรัฐคือการจ่ายเป็นครั้ง ๆ ไป แต่

เตรียมเงินกับบัตรประชาชนค่ะ