แระนำการเตรียมของให้ลูกหน่อยค่ะ🙏🏻

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะตอนไปคลอดน้องต้องเตรียมของใช้ของน้องไปเยอะไหม ต้องเตรียมอะไรไปบ้างค่ะ แล้วของใช้ของเราเองต้องเตรียมไปเยอะไหมค้าบ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ก่อนอื่นถ้าแม่มีเสื้อผ้าอยู่แล้วสิ่งที่ต้องเตรียมใส่ตะกร้า *เสืัอผูก5ตัว *ชุดบอดี้สูท3ชุด(ถ้ามี) *หมวก3ใบ *ถุงมือ+ถุงเท้า(3-4คู่) *ผ้าห่อตัวเด็ก+ผ้าขนหนู(อย่างละผืน) *แพมเพิสเด็กอ่อนติดไว้สัก10ชิ้น ฟองน้ำ+น้ำยาอาบน้ำเด็ก(ติดไปด้วยบ้างรพไม่เหมือนกัน) #ส่วนของแม่เสื้อผ้าไปเปลี่ยนวันออกจากรพ1ชุด ผ้าอนามัยแบบห่วง1ห่อ *อย่างอื่นก็ของใช้ทั้วไปที่แม่ต้องใช้ระหว่างพักฟื้นที่รพเช่นสบู่+แปรสีฟัน+ยาสีฟัน+ผ้าขนหนูเล็ก