น้ำหนักลูก นมผง

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะตอนนี้ให้ลูกกินนมตัวเอนฟาสีทองสูตร2อยู่น้อง7เดือนนะคะแต่น้องไม่ค่อยกินนมหนักไปทางข้าวทางอาหารจุกจิกมากกว่าวันนึงตก20ออนส์กว่าๆกินข้าววันละ2มื้อแม่ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวกับนมไหมแต่น้องก็ทานมาตั้งแต่เด็กร่วมกับนมแม่พึ่งมาเลิกนมแม่ตอน6เดือนเลยอยากลองเปลี่ยนนมเป็นs-26 อยากทราบว่าตัวกล่องสีทองกับสีม่วงต่างกันยังไงหรอคะ หรือลูกแม่ๆท่านไหนที่ทานนมน้อยอย่างงี้เป็นปกติอยู่แล้วบ้างคะ น้องน้ำ 7.9 ตอนชั่งล่าสุดจ้า#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก

2 ตอบกลับ

ลูกเราให้ทางเอนฟาสีทองมาตั้งแต่เกิด มาเปลี่ยนเป็นสูตร 2 ตอน 8 เดือนค่ะ ให้ทานข้าว 3 เวลา และเสริมนมแค่ 3 ขวด ครั้งละ 8 ออน หลังทานข้าว ขวดที่ 1 ตอน 07.00 ขวดที่ 2 ตอน 12.00 ขวดที่ 3 ตอน 19.30 ก่อนนอน ทานข้าวมากน้อย ไม่เป็นไร แค่ให้ครบ 3 มื้อ มีผลไม้เสริม หมอบอกว่า ให้นมครบ 24 ออนซ์ ต่อวันก็พอ นอกนั้นเสริมผลไม้ เน้นข้าว เนื้อสัตว์ค่ะ ลูกสาว ตอนนี้ 1 ขวบ 20 วัน น้ำหนัก 10 โลค่ะ ขึ้นตามเกณฑ์ อารมณ์ดี เลี้ยงง่าย พยายามให้นม อาหาร เป็นเวลาเดิมๆ ค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่เห็นลูกคนอื่นแค่2-4เดือนน้ำหนักเท่าน้องเลยกังวลว่าน้องตัวเล็กเกินไปรึป่าว

บ้านนี้ให้น้อง กินนมผง ดูเเลคสูตร1 ค่ะ ตอนนี้กินนมผง ดูโกรสูตร3ค่ะ ตอนนี้น้อง1ขวบ3เดือน น้ำหนัก11.9 ค่ะกินข้าว3เวลาค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่เดี๋ยวลองเพิ่มข้าวดู