ตอบให้หายกังวลหน่อยนะคะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะตอนนี้ท้องได้3เดือนแล้วเหมือนลูกจะอยู่ต่ำมากๆเพราะเวลานอนหงายจะเป็นก้อนๆต่ำกว่าตรงท้องน้อยบริเวณเลยขนเรามานิดนึงถือว่าปกติไหมคะรึว่าต่ำเกินไปรู้สึกเสียวๆเหมือนน้องจะหลุดเลยค่ะเพราะก่อนจะรู้ว่าท้องเราขนกระสอบข้าวตั้ง10กว่ากระสอบกลัวมดลูกหย่อนค่ะ

1 ตอบกลับ

ตามเกณฑ์ทั่วไป มดลูกจะเริ่มโตขึ้นพ้นหัวหน่าว เมื่ออายุครรภ์ 12 สัปดาห์ ถ้าตรวจทางหน้าท้องจะเริ่มคลำมดลูกได้ แล้วก็จะโตขึ้นเรื่อยๆ จนถึงสะดือ

3y ago

ขอบคุณค่ะ🙏🥰