อาหารน้ำตาลน้อย

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะช่วยแนะนำอาหารกับผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อยหน่อยค่ะกลัวว่าถ้าโดนตรวจค่าน้ำตาลแล้วจะไม่ผ่านเลยไม่กล้ากินหวานเลย🙏

2 ตอบกลับ

ผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อยก็จะมี ฝรั่ง แอปเปิ้ล ชมพู่คะแต่ถ้ามีความเสี่ยงเป็นเบาหวานอยู่ให้กิน3อย่างนี้ไปก่อนนะคะอย่างเพิ่งกินผลไม้ที่มีน้ำตาลเยอะนะคะเดี๋ยวตรวจเจอแล้วจะควบคุมยากบ้านนี้ก็ทำแบบนี้คะกินแบบนี้ไปก่อนรอตรวจน้ำตาลแล้วถ้าผ่านค่อยเริ่มกินอย่างอื่นคะ

ผลไม้กินได้เกือบหมดเลยนะคะ กินๆสลับๆกันไปค่ะเพราะถ้ากินแต่ผลไม้เดิมจะทำให้ร่างกายจำน้ำตาลได้ ค่ะ บ้านนี้คุณแม่น้ำหนักเยอะค่ะกลัวค่าน้ำตาลเกินเหมือนกันแต่กินข้าวปกติ กินฝรั่ง อโวคาโด้ แล้วก็น้ำเตาหู้จืดค่ะ พอไปตรวจค่าน้ำตาลปกติดีค่ะ