ถามเรื่องสมุดชมพู

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ไปฝากท้องที่คลินิคเอกชน พยาบาลแจ้งว่า ทางคลินิกจะให้เป็นใบฝากครรภ์ ใช้เเทนสมุดชมพูค่ะ สมุดชมพูส่วนใหญ่เป็นของ รพ. รัฐค่ะ เราไม่จำเป็นต้องใช้สมุดชมพูก็ได้ใช่ไหมค่ะ

3 ตอบกลับ

แอบงงๆ เหมือนกันค่ะ ฝากที่คลีนิคได้สมุดเล่มสีเหลืองๆมา ก็ใช้มาตลอดเลย ตอนปวดท้องจะไปคลอดโรงบาลเค้าก็ไม่มีปัญหาอะไรนะคะ แต่เราแค่งงว่าเราจะได้สมุดสีชมพูมั้ย😂

1y ago

😂ขอบคุณนะค่ะ

เราฝากเอกชนก็ไม่มีเหมือนกันค่ะ สอบถามไปคุณหมอแจ้งว่า ข้อมูลทุกอย่างเก็บไว้ที่แฟ้มประวัติการฝากเราแล้วค่ะ เราไม่จำเป็นต้องใช้ก็ได้ค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ🥰

ไม่ต้องค่ะ แต่ละที่สมุดฝากไม่เหมือนกัน ทางนี้ฝากคลินิกในเครือโรงบาลธรรมศาสตร์ ก็จะเป็นอีกแบบ ใช้แทนสมุดชมพูได้เลยค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ😊