แพ้ท้องช่วงแรกๆ🤢🤮

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ใครท้องอ่อนๆ 1-2 เดือน แล้วมีอาการ ทานข้าวไม่ได้บ้างค่ะ ทานแค่2คำก็อิ่มแล้ว เบื่ออาหารไปหมด ไม่อยากทานอะไรเลย มีอาการอ้วกตอนเช้า แม่บ้านนี้พยายามอยากทานอาหารให้ได้เยอะๆ กลัวน้องจะตัวเล็ก แต่มันเบื่ออาหารไปหมดเลยค่ะ ตอนเช้าทานข้าวไม่ได้เลย ทานได้แต่ นมกับผลไม้ ก็อ้วกออกมาหมด แม่ๆบ้านอื่นเป็นกันมั้ยค่ะ แล้วมีวิธี จัดการยังไงบ้าง หรือต้องรอให้ผ่านช่วงแพ้ท้องไป ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้านะคะ🙏😊

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะช่วง3เดือนแรก กินอะไรก็อวกหมด ทำอะไรไม่ได้เลยค่ะ เวียนหัว ต้องนอนอย่างเดียว ทรมานมากกว่าจะผ่านช่วงที่แพ้ท้องมาได้

3y ago

สู้ๆค่ะ พยายามพักผ่อนให้มากๆ. แต่ถ้าไม่ไหว ก็หาหมอนะค่ะ

3เดือนแรกไม่ต้องกังวลจ้ะ น้องยังไม่ต้องการอาหารจากที่แม่กิน ให้กินเท่าที่ไหวก่อน ยาดมสมุนไพรต่างๆและพักผ่อนจ้ะ

3y ago

โอเคค่า ขอบคุณนะค่าา☺️