น้ำนมหด ตกรอบปั๊มบ่อยเพราะต้องทำงานตลอดเวลา

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ แม่บ้านนี้น้ำนมหด ปกติปั๊มได้ข้างละ4-5 ออนซ์ แต่ตอนนี้ ได้ข้าง 1 ออนซ์ บางครั้งก็ไม่ถึงออนซ์ด้วยซ้ำ จะให้ลูกช่วยดูดกนะตุ้นลูกก็ไม่เข้าเต้าเลยตั้งแต่ได้2เดือน และแม่ตกรอบปั๊มบ่อยเพราะต้องเดินทำงานตลอด จึงไม่มีเวลาปั๊มนม ตกกลางคืนก็ต้องเลี้ยงลูกคนเดียว ได้ปั๊มบ้างไม่ได้ปั๊มบ้าง กลางวันก็ฝากแม่เลี้ยง แม่บ้านไหนมีวิธีทำให้น้ำนมเพิ่มมั้ยคะ ตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ นมที่สต็อกให้ลูกก็จะหมดตู้เเล้วกลัวลูกไม่มีนมกินค่ะ ไม่อยากให้ลูกกินนมผงด้วย แม่ๆแนะนำหน่อยนะคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ทานน้ำขิงต้มร้อนค่ะ ทานบ่อยๆน้ำนมจะมาเองค่ะ