นํ้าหนักลูก

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ เราจะรู้ได้ยังไงคะว่าตอนนี้ลูกเรานํ้าหนักเท่าไหร่ นอกจากการอัลตร้าซาวด์#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่มีทางรู้เลยค่ะ เพราะน้ำหนักแม่บ่งบอกไม่ได้ บางคนน้ำหนักแม่น้อยแต่ลูกน้ำหนักเยอะ บางคนน้ำหนักแม่เยอะ แต่ลูกน้ำหนักน้อย ต้องซาวด์แล้ววัดขนาดเด็กดูค่ะ ขนาดที่วัดได้ตอนซาวด์จะเป็นการคำนวณน้ำหนักเด็กไปด้วย