กำลังตั้งครรภ์

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ เตรียมของไปคลอดต้องเตรียมอะไรไปบ้างค่ะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

9 ตอบกลับ

ท้องแรกเราคลอดเอกชนยังต้องเตรียมของไปบ้างส่วนเลย ทาง รพ. เขาจะแจ้งว่าให้เตรียมอะไรบ้าง ตอนเราไปก็ชุดน้องไว้วันใส่กลับ แพมเพิสเอาไปเผื่อสักหน่อยค่ะ ชุดวันกลับเรา ขวดนมเอาติดไปด้วย แต่ของเราทาง รพ. มีให้ เป็นชุดของขวัญพร้อมนมผง (เราก็ซื้อของเตรียมไว้ช่วงท้องได้ 7 เดือนค่ะ ไม่ถือค่ะ )

รพ.ไม่ได้มีให้ทุกที่ค่ะแม่ พื้นฐานเงินไม่เท่ากัน บางคนอาจจะมีเวลาหรือมีเงินพอที่จะสามารถซื้อทีเดียวได้ แต่บางคนอาจจะไม่มีเวลาหรือเงินก้อนนะคะ อย่างเราก็ทยอยซื้อค่ะ เราไม่เอาคำโบราณมาทำให้ลูกเราไม่มีเสื้อผ้าใส่หรือไม่มีของใช้ค่ะ ของยุคนี้ไม่ใช่ถูกๆเลยค่ะ

จากประสบการณ์ที่ใช้เเน่ๆ มีเเพมเพิสน้อง เสื้อถุงมือถุงเท้าหมวก3ชุด ผ้าขนหนูผ้าออม สบู่อาบน้ำ ทิชชู่เปียก เเห้ง ผ้าอนามัยเเบบห่วงของเเม่ ชุดใส่กลับบ้านเเม่1 ชุด ค่ะ

2y ago

ถ้าคลอดน้องมีอาการปกติ น้องไม่เหลือง 3-4 ชุดก็พอค่ะ เเต่ก็เตรียมเผื่อไว้ก็ดีนะคะ

โบราณเขาถือ แต่ถ้าเราไม่เตรียมไปแล้วลุกคลอดใครจะไปเตรียมไห้ ทุกวันนี้บา รพ.เขาไม่ได้ไห้เฝ้าด้วยนะค่ะ เตรียมไว้เลยค่า

ผ้าอ้อม แพมเพิส สบู่เหลว ชุด (ลูก) ชุดแม่ ผ้าอนามัย ลองหาให้กู้เกิ้ลดูค่ะบอกไม่หมด😂 แต่บางโรงบาลก็มีให้นะคะ☺️

เปิดดูในยูทูปเลยค่ะ แม่อย่าลืมเขียนชื่อติดของใช้ไว้ทุกชิ้นด้วยนะคะ

ถ้าเอกชนเตรียมชุดวันกลับของแม่และน้องค่ะ แล้วก็ที่ปั๊มนมนะคะ

โบราณเขาถือห้ามซื้อของเตรียมไว้ต้องรอคลอดก่อนค่ะ

2y ago

คิดอยู่เหมือนกันค่ะ😂

เอาไว้เตรียมน่ะค่ะ