ขอคำแนะนำเรื่องเครื่องปั๊มนม

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ เครื่องปั๊มนมนี่จำเป็นมั้ยคะ คือเราเลี้ยงลูกเองด้วยนมแม่ 3 เดือน จากนั้นให้คุณยายเลี้ยงที่ต่างจังหวัดเพราะเราต้องทำงาน เลยจะให้น้องทานเป็นนมผง เพราะถ้าปั๊มนมใส่ถุงแช่ฟรีชไว้ คุณยายแกก็ทำไม่เป็น เราก็กลัวว่าจะทำผิดบ้างถูกบ้างอะค่ะ เลยไม่แน่ใจว่าควรต้องมีที่ปั๊มนมมั้ย เพราะราคาก็ค่อนข้างสูงด้วย #ท้องแรก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

ไม่ต้องใช้ก็ได้ค่ะ แต่ต้องหัดให้น้องกินขวดด้วยนะคะ เดี๋ยวน้องจะไม่ยอมกินค่ะ😊

3y ago

ขอบคุณมากนะคะ☺️