สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ อยากสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะพอดีหนูท้องเเรกตอนนี้ 38+5 มีเจ็บเตือนแล้ว อยากถามแม่ๆบ้านอื่นว่าแม่บ้านไหนเจ็บเตือนกี่วันคลอดค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องแรกไม่มีเจ็บเตือนค่ะ กระตุ้นปากมดลูกไปวันที่ 11 หมอนัดวันที่ 14 ถ้ามีอาการก็มาก่อน คืนวันที่ 12หลัง 3 ทุ่มก็เริ่มเจ็บทุกครึ่งชั่วโมง ทุก 10 นาที จนเที่ยงคืนก็เจ็บทุก 5 นาที ก็อาบน้ำกินข้าวเตรียมตัวไปโรงบาลตอนตี 3ค่ะ แต่คลอดเองไม่ได้เลยต้องผ่าตอนเที่ยงของวันที่ 13 ค่ะ

บ้านนี้ตรงกำหนดเลยคะ40W คลอดเอง พอหลังเที่ยงคืนวันที่2มีนาเจ็บตอนตี1-3 เด็กแต่ละคนเจ็บไม่เหมือนกันนะคะคนเเรกเจ็บเเบบหน่วงๆจี๊ดๆๆที่ช่องคลอดแต่คน2เจ็บเอวมากคะเจ็บ+ปวดตามกระดูกสะโพกพอตี3ไปโรงบาลเปิด4เซ็นได้คลอดน้องตอน07:16ตรงกำหนดเลยคะบ้านนี้อ

แต่ละคนไม่เจ็บไม่เหมือนกันจ้า เจ็บห่าง 30 นาที ถึง 1 ชม ครั้งก็เตรียมตัวไป รพ. เจ็บถี่ 10-15 นาทีครั้ง เหลือ 5-10 นาที แล้ว 3-5 นาที นี่คือใกล้คลอดแล้วจ้า(จากประสบการณ์ส่วนตัวนะคะ ของเรา 39 week พอดี)

บ้านนี้เจ็บเตือนตอน 37 วีคพอเข้า 38 วีคช่วงตี 3 เจ็บท้องถี่ทุกๆ 10 นาที ตี5มีมูกเลือดออก ไปถึง รพ ซักประวัตินั่นนี่เกือบ 7 โมงปากมดลูกเปิด 8 เซน 07:35 คลอดค่ะ

บ้านนี้เจ็บ 5วันค่ะ พอถึงวันนัดไปหาหมอ ได้รอคลอดเลยค่ะ เปิด5เซน คลอด 38+5 ค่ะ

เจ็บเตือน 2 รอบ ก็ไม่คลอด คลอดเพราะหมอใช้นิ้วกระตุ้น ?

บ้านนี้เจ็บเเค่คืนเดียว ก่อนคลอด 1 อาทิตย์ ค่ะ 39+3

1y ago

หนูกำหนดคลอด17เมษาค่ะแม่ แต่มันเริ่มเจ็บเตือนบ่อยๆแล้ว แบบนี้ต้องไปหาหมอไหมค่ะ

บางคนเป็นอาทิตย์เลยค่ะ