ปรึกษาน้ำนมลูก

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ หลังคลอดเสร็จน้ำนมที่ให้ลูกต้องให้ลูกเข้าเต้าก่อนใช่มั้ยคะ ถึงจะปั้มนมให้ลูกได้หรือทำได้ทั้ง2อย่างพลัดกันคะ คือให้ลูกเข้าเต้าด้วยและปั้มนมไปด้วย #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ได้ทั้งคู่ค่ะ ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ หลังเข้าเต้าค่อยปั้มออกก็ได้ค่ะ จะทำให้น้ำนมมาเพิ่มขึ้น แรกๆอาจจะได้น้อยแต่อย่าท้อนะคะ สู้ๆค่ะ