ลูกมีโอกาสเป็นไหมคะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ว่าถ้าพ่อแม่เป็นพาหะซารัสซีเมียแบบแฝงลูกมีโอกาสเป็นไหมคะ หมอบอกถ้าเป็นลูกมีโอกาสบวมน้ำรึว่าเสียชีวิตในครรภ์ ใจไม่ดีเลยค่ะ แต่ลูกคนแรก ออกมาปกติดีค่ะคนละพ่อ

3 ตอบกลับ

พาหะทั้งคู่ โอกาสน้องเป็นโรคสูงค่ะ

1mo ago

เป็นแบบแฝงทั้งคู่ค่ะ รอดูผลเลือดแม่อยู่ค่ะ แต่หมอว่าโอกาส50-50 ค่ะ