ลูกถ่ายไม่ค่อยออก

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ลูกถ่ายไม่ค่อยออกทำยังไงดีค่ะ น้อง2เดือน16วัน ตอนนี้น้องกินนมผงของHiQ แม่ไม่ค่อยมีน้ำนมเพราะน้องไม่ได้ดูดเต้า #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

แม่ลองให้น้องดูดเต้ามั้ยคะ เผื่อน้ำนมจะมา แล้วก้อปั๊มให้ตรงเวลา ขออนุญาติแนะนำ เพราะลูกสาวก้อคลอดก่อนกำหนดเหมือนกันผ่าฉุกเฉินออกมาตัวนิดเดียว บ้านนี้ทั้งปั๊มทั้งบีบสม่ำเสมอ (อยากให้น้องได้ทานนมแม่ค่ะ) ส่วนนมผง ขอแนะนำ enfalac กล่องสีทองค่ะ ลูกสาวเริ่มกินนมenfalacตอน11เดือน ไม่เคยท้องผูกเลยค่ะ

4y ago

ลูกบ้านนี้แรกๆก้อไม่ดูดค่ะ เค้าได้ทางสายยาง และตอนหลังดูดขวดนม. พอกลับมาบ้านเราก้อพยายามเอาเข้าเต้า เค้าจะร้องหนักมากไม่ยอมดูด ให้แม่พยายาม+บังคับเรื่อยๆ น้องจะดูดเอง จนติดเต้าเลยค่ะ. อาการเป็นเหมือนบ้านนี้ทุกอย่าง สองเดือนนิดๆเท่ากันด้วย