เจาะน้ำคร่ำเพื่อตรวจหาธาลัสซีเมีย

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ มีใครเคยเจาะน้ำคร่ำเพื่อตรวจหาธาลัสซีเมียของลูกน้อยไหมคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

5 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้เจาะเลือดหาธาลัสซีเมียค่ะทั้งพ่อและแม่เลย เจาะน้ำคร่ำแม่บ้านนี้ก็เจาะค่ะเพราะว่าลูกเสี่ยงเป็นดาวชินโดมค่ะ แต่ผลออกมาแล้วค่ะปกติดีค่ะ แถมได้รู้เพศลูกนะค่ะ

ของเคสเรา คุณแม่เจาะเลือดทั้งคุณพ่อคุณแม่ค่ะ และเจาะเลือดเพื่อคัดกรองดาวน์ซินโดรม หากเสี่ยงสูงต้องเจาะน้ำคล้ำค่ะ แต่โชคดี เสี่ยงต่ำค่ะ

ของเราหมอใช้วิธีตรวจเลือดนะคะ ปกติถ้าตรวจน้ำคร่ำคือตรวจดาวน์ซินโดรมค่ะ

มีหลายเสคะ ที่พ่อแม่เป็นแล้วต้องเจาะน้ำคร่ำเพื่อตรวจหา

หมอนัดเจาะวันจันทร์นี้ค่ะ