ตั้งครรภ์ 32+4 วีค

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ มีใครน้ำหนักขึ้นน้อยบ้างคะ บ้านนี้ก่อนคลอด 49 กก ตอนนี้ท้อง8เดือน นน 54 กก ขึ้นมา 5 กก เองค่ะ แอบกังวลมากๆ กลัวลูกตัวเล็ก? แต่ตอนไปอัลตราซาวด์ล่าสุดตอน 30 วีค หมอบอกนนลูกประมาณ 1,700 กรัม ปกติมั้ยคะแม่ๆ #ท้องแรกคะ

16 ตอบกลับ

บางคนน้ำหนักขึ้นเยอะก็ไม่ได้แปลว่าจะลงลูกหมดนะคะ บางคนก็ลงที่แม่หมดค่ะ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เราค่อยมาบำรุงลูกตอนคลอดแล้วได้ค่ะ ถ้าคุณหมอบอกว่าตามเกณก็ไม่ต้องคิดมากค่ะ

เราตอน 1-8 เดือน น้ำหนักจาก 64 ขึ้นมา 68ค่ะ ขึ้นมาแค่4โล พอเดือนที่9 นน.พุ่งไป 72 โล!! งงมากแม่ เดือนเดียว4โล ? แต่บ้านนี้ตัวน้อยหนัก 3โลกว่าแล้วค่ะ

น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นไม่เป็นไร ขอให้น้ำหนักลูกได้ตามเกณฑ์พอครับ ยิ่งคนเป็นเบาหวานฉีดอินซูลินก็มีโอกาสที่น้ำหนักแม่ลงได้ครับ

บ้านนี้ค่ะ น้ำหนักไม่ขึ้นเลยจ้า อาจจะเพราะอ้วนด้วยมั้งคะ ตอนนี้ 34+6 สัปดาห์แล้ว แต่น้ำหนักลูกก็ตามเกณฑ์นะคะคุณหมอบอก

จริงๆน้ำหนักเราแทบจะไม่เกี่ยวกับลูกเลยค่ะบางคนขึ้นเยอะแต่ลงแม่ก็มี

บ้านนี้ ขึ้น6 โลค่ะ ตั้งแต่ก่อนท้อง ตอนนี้ 35+4w แต่ นน.ลูกตามเกณฑ์ค่ะ

น้ำหนักขึ้นน้อยเหมือนกันค่ะ แต่น้ำหนักน้องก็ยังอยู่ในเกณฑ์นะคะ

บ้านนี้ตอนแรกหนัก45 ตอนนี้ หนัก 56 คะ ขึ้นมา 11โล 32 วีคเหมือนกันคะ

ก่อนท้องน้ำหนัก40 ตอนนี้34+5 น้ำหนัก58 หมอบอกน้ำหนักลูก2200

ของเค้าตอนนี้ 33+1 วีคคะ น้ำหนักแม่ขึ้นมา3 กิโลคะ