สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ มีใครกินยาตัวนี้ไหมค่ะ พอดีไปอ่านเจอมาว่ากินได้ แต่ข้างขวดเขียนว่าสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน พอดีไม่รู้ค่ะเลยมาถามแม่ๆหน่อยจ้า

2 ตอบกลับ

ทานอยู่ค่ะทานตั้งแต่ก่อนท้องได้1เดือนค่ะ พอรู้ว่าท้องก็ไปหาคุณหมอและเอายาไปด้วยให้คุณหมอดู คุณหมอบอกทานได้ค่ะ เพราะยาตัวนี้คือยาบำรุง (โฟลิก) แต่เขาน่าจะมีกำหนดทานนะค่ะว่าอายุครรภ์ถึงกี่เดือนไม่ต้องทานแล้ว

ทานได้ค่ะแม่ ข้างขวดเป็นการระบุตามมาตรฐานเท่านั้นค่ะ แต่แนะนำว่าทานยาที่หมอจ่ายยาก็เพียงพอแล้วนะคะ ไม่จำเป็นต้องทานเพิ่มค่ะ