น้ำนมไม่ไหล ทำไงดีคะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ พึ่งคลอดน้องมา ไม่มีน้ำนมให้ลูกเลย ต้องกินอะไรน้ำนมถึงไหลดีคะ สงสารลูกมากค่ะ ได้แต่ดูดนมแห้ง และก็รอพยาบาลเอามาให้ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เเรกๆก้เป็นแบบนี้ค่ะเเม่ พอสัปดาห์ที่2 กว่าๆเริ่มมาเเล้ว ลูกพึ่งอายุได้18วันค่ะ ต้องพยายามปั๊มหรือดูดบ่อยๆ เดี่ยวก้จะเพิ่มมาเรื่อยๆทุก 2หรือ 3ชม. ก้ได้ดื่มน้ำเยอะๆ ไม่ใช่น้ำเย็นนะคะ เเรกๆเราก้เครียดเลยสงสาร พยายามปั๊มทั้งเจ็บ ปวดไปหมด สู้ๆ

2y ago

ขอบคุณนะคะ

ให้น้องดูต่อไปแม่ กระตุ้นทุก 3 ชม. กินน้ำขิง ดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ อาหารบำรุงนม

2y ago

ขอบคุณค่ะ