ข้อความคิดเห็น

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีแม่มีประกันสังคมมาตรา33 จ่ายไปแล้ว8เดือนตอนนี้ไม่ได้ส่งต่อแล้วประกันสังคมแม่หมดมกราคมปีหน้าตอนนี้แม่คลอดน้องแล้วสามารถเบิกค่าคลอดได้ไหมค่ะ สถานะตอนนี้ของแม่ขึ้นมาตรา38 ค่ะ จะเบิกค่าคลอดได้หรือเปล่าค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

เบิกได้ค่ะ เราก้ออกจากงานตอนท้องได้3เดือน ลองโทรไปถามที่ประกันสังคม เค้าบอกว่าถ้าคลอดตอนยังไม่เกิน6เดือนนับจากวันที่ลาออกสามารถเบิกได้ค่ะ ภายใน2ปี

ลองเสี่ยงๆไปดูค่ะแม่เผื่อได้