นมชงขึ้นชั้นลอยแบบนี้ ยังทานได้อยู่มั้ยคะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีว่าให้น้องกินนมชงสูตรนี้ แต่ว่าพอชง แล้วตั้งไว้แปปเดียว นมในขวดมันขึ้นเป็นชั้นลอยแบบในรูป อยากทราบว่ามันคืออะไร แล้วน้องทานได้มั้ยคะ

นมชงขึ้นชั้นลอยแบบนี้ ยังทานได้อยู่มั้ยคะ
2 ตอบกลับ

ฟองค่ะแม่นมสูตรนี้ฟองเยอะถ้าเราเขย่า (ไม่เขย่าก็ฟองเยอะค่ะ) แนะนำให้ลองชงแบบ ใส่น้ำร้อน1:น้ำต้มสุกเย็นแล้ว 1 ใช้ช้อนชงแทนการเขย่าขวด ปล.ตรวจสอบ วดป หมดอายุของนมทุกครั้งนะคะ

จริงๆการชงนมพยาบาลบอกว่าห้ามเขย่าขวดแรงเพราะฟองจะทำให้ลูกท้องอืดได้ ให้แก่วงขวดเป็นวงกลมเบาๆค่ะ