เจ็บท้องเวลาลูกดิ้น

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีว่าเวลาลูกดิ้นรู้สึกเจ็บท้องจี๊ดๆข้างซ้ายค่ะ จะเป็นไรไหมคะ

1 ตอบกลับ

ปกติค่ะ เพราะถ้าหากท้อง เริ่มโตช้วงประมาณ7เดือน น้องจะตัวโตขึ้น มดลูกของแม่มีพื้นที่เล็กลง ในบางครั้งน้องก็จะเผลอดิ้นแรงๆโดนผนังมดลูกของคุณแม่ก็เลยอาจจะทำให้เจ็บจี๊ดจี๊ดเวลาน้องดิ้น หรืออาจมีอาการเจ็บ ใต้ ราวนม ฝั่งซ้ายหรือฝั่งขวา หรือไม่ก็เจ็บทั้งสองข้าง เวลานอนตะแคง ทนหน่อยนะแม่ เดี๋ยวคลอดน้องก็หายเอง

4y ago

ขอบคุณค่ะคุณแม่🥰