หูเป็นน้ำเหลืองและมีกลิ่น

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีน้องได้1เดือน12วันแต่ใบหูมีน้ำเหลืองและมีกลิ่นค่ะ ต้องเริ่มก่อนเลยคือน้องเป็นผดผื่น แล้วจากนั้นเกิดสะเก็ด ยายทวดแกเอาขมิ้นผสมแป้งมาทาให้ สังเกตเห็นว่าหูของน้องมีน้ำเหลืองออกมาค่ะ มีกลิ่นเหม็นด้วย ตอนนี้ใช้น้ำเกลือเช็ดทำความสะอาดอยู่ แม่บ้านไหนเคยเจอแบบนี้มั้ยคะ นานมั้ยกว่าหูน้องจะหาย เห็นแล้วสงสารเค้ามากเลยค่ะ#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ไม่ควรเอาอะไรไปทาข้างในหูน้องนะคะ แค่เช็ดทำความสะอาดระวังอย่าให้น้ำเข้าหูน้องค่ะ ถ้ายังไม่หายควรไปหาหมอค่ะ

2y ago

ตอนนี้ไม่ให้ทาแล้วค่ะ พอดีแกหัวโบราณ ขนาดหมอบอกห้ามทาอะไรเด็กผิวบางแพ้ง่ายแกยังเถียงว่าก้ทาขมิ้นผื่นมันหายจะแพ้ได้ไง😢😢

รีบพาไปหาหมอ อย่าดูแลเองคค่ะแม่

2y ago

ขอบคุณนะคะ เดวจะลองไปปรึกษาหมอดูค่ะ