33+2 Weeks ปวดท้องน้อย

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ปวดท้องน้อยบ่อยๆเป็นไรไหมคะ พึ่งเป็นเมื่อวานนี้ค่ะ มือเท้าก็บวมๆยุบๆ แต่เดินลำบากมากเลย เพราะมันปวดด้วย

6 ตอบกลับ

ถ้าปวดเฉยๆในระดับที่รับได้แต่ท้องไม่ได้แข็งปั้นเป็นก้อนไปทั้งท้องก็ไม่เป็นอะไรค่ะ แต่ถ้าปวดมากจนทนไม่ไหวและมีอาการอื่นร่วมด้วยต้องปรึกษาคุณหมอค่ะ

2y ago

วันนี้หมอนัดพอดีเลยค่ะ ท้องแข็งค่ะ แต่ไม่บ่อยเท่าปวดท้อง

เป็นปกติของไตรมาสสุดท้ายค่ะ นอนพักผ่อน แต่บวมแล้วกดบุ๋มอะนตรายเสี่ยงครรภ์เป็นพิษให้รีบไปหาหมอ

2y ago

บวมค่ะแต่ไม่บุ๋ม

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ อาการแบบนี้เลย 32w พรุ่งนี้หมอนัดพอดี

ใกล้แล้วแม่ ถ้าท้องปั่นถี่ๆ แม่รีบไป รพ เลยนะ

2y ago

ไปมาแล้วค่ะทั้งคลีนิคและโรงบาล หมอบอกว่าถ้าน้ำไปเดินก็ไม่ต้องหาหมอ

กด10วิค่ะถ้าบุ๋มหรือคืนตัวช้าให้ไปหาหมอ

สู้ๆ นะคะแม่