การแท้ง

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ประจำเดือนเรามาวันที่18 ม.ค ไข่ตก1-3กุมภา เรามีอะไรกันกับแฟน แล้วหลังจากนั้นก็รู้สึกว่ามีอาการเหมือนคนแพ้ท้อง แล้ว3วันนี้ยกของหนัก มาวันนี้ปวดท้องน้อยมากมีเลือดออก อยากทราบอันนี้คือประจำเดือนรึการแท้ง แล้วถ้าตรวจการตั้งครรภ์ ฮอร์โมนส์ยังขึ้นไหมคะ

5 ตอบกลับ

บางทีแม่อาจจะคิดไปเองนะคะ อาการหรืออะไรต่างๆ และการแท้ง มีหลายสาเหตุนะถ้าอยากให้ชัวร์หาหมอสูติ ตรวจภายในเลยค่ะ จะได้รู้ว่าเลือดมาจากอะไรอย่าพึ่งคิดไปเองดีที่สุดค่ะ

ของเราประจำเดือนมาล่าสุด 18 มกรา ขึ้นแบบนี้ค่ะ ถ้าแม่รู้สึกมีอาการเหมือนคนท้อง ต้องรีบตรวจแต่แรก พร้อมกับงดยกของหนักนะคะถ้าตรวจขึ้น2ขีด ถ้าไม่ขึ้นอาจเป็นประจำเดือนค่ะ

ถ้าไข่ตก1-3กุมภาช่วงที่จะตรวจหาเจอการตั้งครรภ์คือ14วันหลังมีเพศสัมพันธ์ก็คือ15-17กุมภา เลือดอาจจะเป็นเลือดประจำเดือนก็ได้ค่ะ

ลองตรวจดูค่ะ เลือดออกเยอะมากมั้ยคะ

น่าจะตรวจไม่ขึ้นแล้วค่ะ