ลูกดิ้นน้อยกว่าปกติค่ะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ปกติลูกดิ้น บ่อยค่ะ แต่ พอวันสองวันมานี้ลูกดิ้นน้อยมาก ปกติ ชั่วโมงละครั้ง2ครั้ง แต่วันนี้ลูกดิ้นนานๆครั้ง จะอันตรายไหมค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

กี่wแล้วคะ ดิ้นไม่ต่ำกว่า 3 ครั้งใน 1 ชั่วโมงหลังจากที่คุณแม่รับประทานอาหารอิ่มใหม่ ๆ ในแต่ละมื้อ (ถ้าลูกขยับตัวติดต่อกันให้ถือว่า ลูกดิ้น 1 ครั้ง) ถ้าทั้ง 3 มื้อรวมกันแล้วดิ้นมากกว่า 10 ครั้งก็ถือว่าปกติ แต่หากดิ้นน้อยกว่า 3 ครั้งใน 1 ชั่วโมง ให้นับต่ออีกทันที 1 ชั่วโมง และหากยังน้อยกว่า 3 ครั้งอีก ก็ให้รีบไปพบแพทย์

3y ago

ตอนนี้ท้องได้6เดือนแร้วค่ะ