การเร่งคลอด

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ บ้านนี้ตั้งครรภ์ได้40+1Wแล้วค่ะ พรุ่งนี้คุณหมอนัดเร่งคลอด เลยอยากจะถามแม่ๆว่าหมอใช้วิธีเร่งคลอดให้แบบใหน แล้วแม่ๆใช้เวลานานแค่ใหนถึงจะคลอดค่ะ

1 ตอบกลับ

จากประสบการณ์บ้านนี้นะคะ หมอจะเจาะถุงน้ำคร่ำค่ะ แล้วใส่น้ำเกลือเร่งคลอด ไม่ถึง10นาทีเริ่มปวดท้อง ปวด ประมาณ 4 ชม ก็คลอดค่ะ แต่ขึ้นอยู่กับแม่แต่ละคนว่าปากมดลูกเปิดเร็วแค่ไหน