13สัปดาห์ ท้องแรก

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ น้ำหนักลูกจะขึ้นช่วงไหนหรอค่ะ พอดีเราไปชั่งน้ำหนักทีไรก็47-48ขึ้นๆลงๆทุกทีเลย หรือเป็นเพราะเรากินข้าวน้อยด้วยค่ะ แล้วต้องทำยังไงให้เรากินข้าวได้เยอะค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

8 ตอบกลับ

น้ำหนักลูกไม่ได้ขึ้นอยู่กับน้ำหนักแม่เสมอไปนะคะ ต้องให้คุณหมอซาวด์ถึงจะทราบค่ะ เราท้อง12สัปดาห์ น้ำหนักจากก่อนท้อง43ลดลงเหลือ40เพราะแพ้ท้องมาก แต่พอซาวด์หมอบอกน้องตัวโตตามเกณฑ์ค่ะ ท้องแรกน้ำหนักเราก็ขึ้นแค่9โล ลูกคลอดออกมา3,005

น้ำหนักลูกก็ส่วนน้ำหนักลูก แม่ก็ส่วนแม่ค่ะ แรกๆน้ำหนักลูกจะขึ้นทุกเดือนอย่างช้าๆ พอเข้าเดือนที่8น้องจะมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจนถึงกำหนดคลอดเลยจ้า แต่จะรู้น้ำหนักลูกได้ก็ต้องซาวด์นะคะ

น้ำหนักลูกไม่ได้ขึ้นอยู่กับน้ำหนักแม่ค่ะ บ้านนี้ตอน 2 เดือนถึง 7 เดือน น้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ อยู่เท่าเดิมแถมน้ำหนักลงไป 9 โลค่ะ แต่น้ำหนักน้องไม่เคยตกเกณฑ์เลยค่ะ

จะขึ้นช่วง 5 เดือนขึ้นไปค่ะ เน้นโปรตีนมากกว่าคาร์โบไฮเดรต ผัก ผลไม้จ้า สารอาหารจะได้ลงลูกมากกว่าแม่

น้ำหนักเราขึ้นน้อยไม่เกี่ยวกับลูกค่ะ บ้านนี้33 4น้ำหนักแม่ขึ้นมา6-7โลเองค่ะ น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ดี

ท้อง3เดือนแรกน้ำหนักเราก็ลดค่ะจาก54เหลือ47ตอนนี้36วีค62โลจ้า อย่าได้กังวลไป😁

บ้านนี้มาขึ้นฮวบตอน7เดือนค่ะ เดือนเียวขึ้นมา4โล ขึ้นไวมาก

วัดจากน้ำหนักแม่ไม่ได้หรอกค่ะ ต้องซาวด์เท่านั้น 😅