ฉีดวัคซีนที่ไหนดีคะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ น้องใกล้จะ2เดือนแล้ว อยากรู้ว่าฉีดวัคซีนที่อนามัยหรือที่โรงบาลเอกชนดีคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

10 ตอบกลับ

เราฉีดเอกชนเพราะคลอดเอกชนด้วย วัคซีนราคาสูงจริงค่ะ แต่เลือกฉีดได้และคุณหมอแนะนำละเอียดว่าควรไม่ควร เพราะสมัยนี้โรคเยอะมาก การที่ลูกมีภูมิดีถือเป็นกำไรค่ะ แล้วซื้อวัคซีน 1 ครั้ง ครั้งละหมื่นก็จริงแต่ เราซื้อ 6 เดือนครั้ง เราซื้อครั้งแรกตอน 3 เดือน ต่อโปร อีกที 9 เดือน และรอบหน้าก็ ขวบครึ่งค่ะ ถึงจะซื้ออีกรอบ

บ้านนี้เอกชนโดนไปครั้งละ10,000ค่ะแม่ ถ้ารัฐบาลตัวยาคล้ายกันก็ไปรัฐบาล หรือถ้าแม่สู้ค่าใช้จ่ายไหวก็เอกชนค่ะ ไม่รอนาน

ส่วนตัวคิดว่าฉีดที่ไหนก็ดีหมดคะแม่ น้องได้รับวัคซีนเหมือนกัน เอาที่แม่สะดวกเดินทางไปดีกว่าคะ

บ้านนี้ฉีดวัคซีนพื้นฐานที่รพสต.ใกล้บ้าน ส่วนวัคซีนเสริมฉีดที่คลินิกค่ะ ซื้อเป็นเข็มๆไป

บ้านนี้ฉีดรพ.รัฐค่ะ น้องปกติไม่งอแง มีไข้นิดหน่อยค่ะ 😍

บ้านนี้ฉีดอนามัยเข็ม3วันที่21นี้ค่ะ ปกติดีไม่มีไข้

ส่วนตัวว่าสถานพยาบาลรัฐค่ะ ฟรี แต่รอนานหน่อย 😅😅

1y ago

แล้วแต่คนด้วยนะคะ ส่วนตัวฉีดคลินิกตอน2เดือนก็เป็นไข้ค่ะ หลังจากนั้นก็ฉีดของฟรีที่สถานพยาบาลของรัฐจนตอนนี้1ขวบแล้วค่ะ 5555

ตรงไหนก้อเหมือนกันเอาที่เราสะดวกอะค่ะ

ฉีดที่ไหนก็ได้เอาที่แม่สะดวกเลยค่ะ

อนามัยก็ดีนะคะ