22 w +6 D

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ. ท้องแข็งกับท้องปั้นต่างกันยังไงคะ 🙏🏻 ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ ท้องลูกคนแรกเลยไม่ค่อยรู้เท่าไหร่ค่ะ😊🙏🏻#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ท้องแข็งท้องปั้นอันเดียวกันคะ อาการท้องแข็ง คือ เมื่อเอามือไปจับบริเวณท้องจะรู้สึกได้ว่าเป็นก้อนๆ ตึงๆ และมีอาการเป็นๆ หายๆ เป็นพักๆ ในบางรายอาจมีความแข็งมาก-น้อยแตกต่างกันออกไป หรือมีอาการปวดเกร็งเสียวช่วงท้องน้อยด้วย โดยทั่วไปแล้วจะมีอาการท้องแข็งได้ วันละ 3-4 ครั้ง ในช่วงไตรมาส 3 แต่จะไม่สม่ำเสมอ15