ท้องแข็ง

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ...ท้อง15wเวลาเดินสักพักท้องน้อยจะเจ็บหน่วงๆแล้วแข็ง...เกิดจากอะไรค่ะ..ช่วงนี้แม่ตกขาวด้วยค่ะอันตรายมั้ยค่ะ

1 ตอบกลับ

แม่บอหว่าเดินเยอพใช่มั้ยคะ นั้นแหละค่ะสาเหตุหมอว่าอันตรายนะคะช่วงยี้คือยังไม่ควรท้องแข็ง เป็นสัญญานจองร่างกายบอกให้เราพักไม่ควรเดินมากนะคะ เดินหรือยืนแล้วท้องแข็งเมื่อไหร่นั่งพักนอนพักทันที

5y ago

ท้องแข็งมี3เหตุหลักๆ 1กินเยอะเกินไป 2น้องโก่งตัว 3มดลูกบีบตัว อันนี้อันตรายเพราะช่วงนี้ยังไม่ควรท้องแข็งแบบมดลูกบีบตัวควรหาหมอให้หมอตรวจดูนะคะ ส่วนตกขาวมีเยอะเป็นทุกคนค่ะแค่รักษาความสะอาดไม่มีสีไม่มีกลิ่นไม่คันปกติ ถ้ามีคือหาหมอ