การให้น้ำเปล่าลูกแรกเกิดถีง6เดือน

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ตอนนี้ท้องไตรมาส3แล้ว พอดีอ่านเจองานวิจัยบทความของคุณหมอ เรืองไม่ควรให้ทารกดื่มน้ำเปล่าจนถึง 6 เดือน ให้ดื่มนมอย่างเดียว คุณหมอแม่ๆแนะนำแบบนี้ไหมคะ ตอนนี้กังวลเรื่องคนตายายปู่ย่าคิดไม่เหมือนเราค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

3 ตอบกลับ

จะแนะนำแบบนี้ค่ะ ถ้าให้น้องกินนมผงแม่ให้น้องกินน้ำได้ค่ะ แต่ถ้าแม่ให้น้องกินนมแม่ไม่ต้องให้กินน้ำค่ะเพราะว่าในน้ำนมแม่มีส่วนประกอบของน้ำอยู่แล้ว

บ้านนี้ตอนน้องคลอดมาก็แอบให้น้องกินน้ำเปล่าค่ะไม่งั้นตาจะเหลืองตอนไม่ให้น้องตาเหลืองมากๆๆเลยแอบหยดน้ำเปล่าให้น้องกินค่ะ

ถ้านมแม่ล้วนไม่จำเป็นต้องกินค่ะ นมแม่มีน้ำอยู่แล้ว ส่วนนมชงก็จิบล้างปากได้นิดหน่อยค่ะ