สอบถามอาการหลังคลอด

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ตอนนี้คลอดน้องได้ประมาณเดือนครึ่งแล้วค่ะ ประจำเดือนมารอบที่ 2 ตอนนี้ประจำเดือนหมดแล้วค่ะ แต่มีอาการปวดท้องน้อย ปวดหน้าไฟ ประมาณ 1 อาทิตย์แล้วค่ะ ทานยาแก้ปวดก็หาย แต่พอยาหมดฤทธิ์ก็กลับมาปวดเหมือนเดิมแบบนี้ควรไปหาหมอมั้ยคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

ถ้าปวดๆหายๆแสดงว่ามดลูกจะกลับสู้สภาพเดิมค่ะ คือมดลูกบีบตัว แต่ถ้าปวดมากทนไม่ไหวก็ไปหาหมอเลยค่ะอาจจะมดลูกอักเสบ