เครียด=คลอดก่อนกำหนด?

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ตอนนี้30w+4 หลังๆมาแม่เครียดมากร้องไห้เกือบทุกวันเพราะมีปัญหากับสามี แล้วแม่เจ็บท้องบ่อยมากค่ะท้องแข็งบ่อยบวกกับมีน้ำออกมา ความเครียดจะสามารถส่งผลให้คลอดก่อนกำหนดได้มั้ยคะ แม่กลัวได้คลอดก่อนมากๆค่ะ?

10 ตอบกลับ

ไปพบคุณหมอนะค่ะคุณแม่อาจคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ....ส่วนแม่เองช่วง29วีคแม่ร้องไห้หนักมากเดินบ่อยมากตอนนี้แม่31วีคหมอให้แม่รอเตรียมคลอดแล้วเพราะร่างกายแม่ทำงานหนักต้องคลอดก่อนกำหนด

พยายามทำใจอย่าเครียดค่ะแม่ ปล่อยวางในบางเรื่องโฟกัสที่ลูกในท้องพอค่ะ ความเครียดมันมีผลกระทบกับลูกในท้องมาก สู้ สู้ นะค่ะ

คุณแม่อย่าเครียด ทำใจหั้ยสบายนะค่ะ เราเครียดร้องไห้ตลอดตอนนี้ คลอดก่อนกำหนดแร้วค่ะ

5y ago

มีมูกเลือดหรือมูกใสค่ะ หลังจากนั้นเจ็บท้องมดลูกบีบตัวเป็นๆหาย เจ็บช่วงหว่างขาเวลาเดินค่ะ

ส่งผลค่ะแม่ บ้านนี้ก็เครียดบ่อย ต้องตั้งสติแล้วนึกถึงลูกให้มากๆ สู้ๆนะคะ✌️✌️

มีค่ะแม่ต้องทำใจให้ปล่อยวางนะค่ะเพราะบ้านนตอนท้องี้ก็เป็นค่ะ

คุณแม่พยายามอย่าเครียดนะคะ เพราะว่ามันมีผลต่อเด็กในท้องค่ะ

เครียดเหมือนกันค่ะ กังวลกลัวผลกระทบต่อลูก

ส่งผลค่ะ​ ไม่ต้องเครียดนะคะ ปล่อยวาง...

พยายามปล่อยวางทำใจให้สบายอย่าเครียด​นะคะ ความเครียด​ส่งผลเสียถึงลูกได้คะ

ได้ค่ะ ระวังไว้