ฉีดยากันแท้งมีผลอะไรกับเด็กในท้องไหมค่ะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ฉีดยากันแท้งแล้วมีผลกระทบต่อลูกในท้องไหมค่ะ คือเราต้องได้ฉีดยากันแท้งทุกๆสัปดาห์ค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์ได้12สัปดาห์ แม่วิตกกังวลมากเลยค่ะ คิดมากกลัวลูกในท้องมีอาการผิดปกติ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

ขอเรา ก็ได้ฉีด แต่จะเริ่มฉีดตอน 16สัปดาห์ถึง36สัปดาห์ สาเหตุคือ ท้องคนแรก หมอบอกคลอดก่อนกำหนด เลยต้องฉีด ยากั้นคลอดก่อนกำหนด แอบกังวนเหมือนกัน?

ไม่เป็นอันตรายกับตัวน้องค่ะแต่แค่จะช่วยพยุงการตั้งครรภ์ให้ดำเนินต่อไปได้ค่ะแต่เราก็ต้องระมัดระวังตัวเองด้วยนะคะ

ไม่เป็นอันตรายค่ะตอนนี้32สัปดาห์ได้นอนรพ.ฉีดยาเหมือนกันคะได้ยากระตุ้นปอดน้องด้วย

ไม่เป็นไรจ้า