ขอคำตอบหน่อยค่ะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ คุณพ่อบ้านไหนไม่ได้เจาะเลือดตอนฝากครรภ์บ้างคะ พอดีบ้านนี้พ่อไม่ได้เจาะเลือดหรือตรวจอะไรกับแม่เลย หรือเป็นเพราะผลเลือดของแม่ปกติไม่มีกลุ่มเสี่ยงอะไรพ่อเลยไม่ต้องตรวจ เกี่ยวกันมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ตรวจคู่เลยค่ะ สามีปกติดี ส่วนเรามีพาหะธาลัสซีเมีย ถามว่าสำคัญไหมสำคัญค่ะเพราะโรคที่ตรวจเจอไม่ได้มีแค่นี้ ถ้าพ่อมีเชื้อซิฟิลิส แล้วแม่กับพ่อยังมีอะไรกันจู๋จี๋กันขณะตั้งครรภ์ แม่ก็ได้รับเชื้อตัวนี้ส่งต่อให้ลูกได้เหมือนกันค่ะ

บ้านนี้คุณพ่อตรวจด้วยค่ะ ตรวจพาหะ ตรวจเอดส์ แม่ว่ามันก็สำคัญนะคะการตรวจเลือดพ่อด้วย ตรวจที่อนามัย เสีย300เองค่ะ

2y ago

ผลเลือดแม่ปกติ พ่อก็ไม่จำเป็นค่ะ เพราะเด็กอยู่ในท้องแม่ เว้นแต่ว่าผลเลือดแม่มีความเสี่ยงเช่นพาหะธารัสซีเมีย ก็ต้องตรวจพ่อด้วยว่าเปนพาหะทั้งคู่รึป่าว