กลืนน้ำตาล

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ การกลืนน้ำตาลนี่มันต้องกลืนทุกคนไหมคะ แล้วหมอจะให้กลืนช่วงไหนตอนนี้ 32w แล้วค่ะ ยังไม่ได้กลืนเลย

8 ตอบกลับ

ถ้าแม่ไม่มีภาวะเสี่ยงเป็นเบาหวานก็ไม่ได้กลืนค่ะแม่ ส่วนของเรามีกรรมพันธุ์โรคเบาหวาน เลยต้องได้กลืน อีกทั้งน้ำหนักเราก็พุ่งขึ้นเยอะมาก คุณหมอเลยให้กลืนน้ำตาลค่ะ ถ้าแม่สงสัยจริงๆแม่ลองถามคุณหมอดูนะคะว่าได้กลืนมั้ย

12mo ago

ยินดีมากๆค่ะแม่

หมอจะให้กลืนน้ำตาลก็ต่อเมื่อ คุณแม่มีภาวะเสี่ยงเป็นเบาหวานถ้าคุณแม่มีน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นเยอะกว่าเกณฑ์ก็จะได้กลืนน้ำตาลเพื่อตรวจหาเบาหวานค่ะ

ของเราจนจะคลอดแล้วก็ยังไม่ได้กลืนค่ะ ตอนนี้จะ 36 week แล้ว เราฝากคลีนิคคุณหมอบอกว่าถ้าน้ำหนักไม่ขึ้นเกิน 5 โล/เดือน ก็จะไม่ให้กลืนหรือตรวจเบาหวานค่ะ

12mo ago

ขอบคุณค่าาา😊

แล้วแต่คนหรือแล้วแต่ล่ะร.พค่ะแต่บ้านนี้ได้กลืนน้ำตาล ไม่มีความเสี่ยง,กรรมพันธุ์โรคเบาหวานก็ไม่มี

บ้านนี้ไม่มีความเสี่ยง น้ำหนักขึ้นน้อยมาก แต่ก็ได้กลืนอยู่ดีค่ะ

😂😂พึ่งกลืนไปเมื่อวานค่ะ100กรัมแสบคอกันที่เดียวค่ะ🤣🤣

ถ้าไม่มีความเสี่ยง ก็ไม่ได้กลืนค่ะ

12mo ago

ขอบคุณมากค่ะ

ทางนี้34w6day พึ่งได้กลืน

12mo ago

อ๋อ ขอบคุณมากค่ะ