ลูกดิ้น

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ 3วันมานี้ลูกดิ้นน้อยมากทำอย่างไงค่ะ 25w 5 d แล้วค่ะ

12 ตอบกลับ

ถ้าเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้นแล้วผิดปกติไปจากเดิม แนะนำให้ลองทานน้ำหวานเย็นๆแล้วนอนตะแคงข้างดูค่ะ ภายใน1ชม ไม่ดิ้น ไป รพ เลย ส่วนดิ้นน้อยเป็นเรื่องปกติค่ะ ขอให้ดิ้นทุกวันก็พอ ยังไม่ถึง 28 weeks ยังไม่จำเป็นนับการดิ้นของน้องขนาดนั้นค่ะ บ้านนี้มีปัญหาเหมือนกันค่ะ ใช้วิธีนี้น้องก็ตื่นตัวตลอดนะคะ

อายุครรภ์ของคุณแม่ยังไม่น่าเป็นห่วงค่ะ เพราะน้องยังตัวเล็ก อาจจะดิ้นแต่แม่ไม่รู้สึกก็ได้ค่ะ

เด็กในครรภ์จะดิ้นสม่ำเสมอ คือ 28 week. นะคะ คุณหมอแจ้งว่าครบ 10 ครั้งก็ปกติค่ะแม่

25+5w เหมือนกันค่ะ ดิ้นเก่งมากทั้งกลางวัน กลางคืน บางทีถีบแรงมากจนแม่ตกใจ

ถ้าดิ้นน้อยกว่า10ครั้งต่อวันควรไปหาหมอนะค่ะอาจจะเป็นอันตรายต่อลุกได้

แม่ก้25wเหมือนกันแต่เขาดิ้นเก่งมากๆถ้ากังวลใจก้ถามหมอได้จ้า

ถ้าวัน1น้องดิ้นไม่ถึง15ครั้งต้องไปหาหมอนะคะ

ถ้าคุณแม่กังวลแนะนำปรึกษาคุณหมอค่ะ

บ้านนี้หมอให้นับลูกดิ้นหลัง28wนะคะ

เค้าอาจจะหลับยุก็ได้น่ะค่ะ