นมผง

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีแม่บ้านนี้ซื้อนมผงมาให้ลูกกินกินคู่กับผมแม่แต่พี่สาวบอกว่าถ้าลูกกินนมผงแร้วต่อไปจะไม่ยอมกืนนมแม่ จิงรึป่าวค่ะ

21 ตอบกลับ

ของพี่สาวเรากินนมแม่ แต่สลับกินจากเต้าบ้างขวดบ้าง (ปั๊มไว้เยอะ)​พอพักหลังไม่ยอมดูดจากเต้าเพราะว่านมออกช้าไม่ทันใจงอแง เลยไม่ยอมดูดเต้าทำให้เต้านมไม่มีการกระตุ้นจากการดูดทำให้น้ำนมน้อยลง ต้องหันมากระตุ้นเพิ่มน้ำนมใหม่เพราะอยากให้ลูกกินนมแม่ถึง6เดือน เอาเป็นว่าไม่ได้หลับได้นอนกันเลยทีเดียว

บ้านนี้กินได้ทั้งนมผงและนมแม่ค่ะ เน้นนมแม่เป็นหลัก ถ้าแม่มีเวลาปั้มนมพอจะไม่ให้กินนมผงค่ะ เน้นปั้มแล้วกินวันต่อวันไม่ข้างสต๊อค น้องดูดได้ทั้งเต้าและขวดค่ะ

ถ้านมแม่ปั๊มใส่ขวดไม่เป็นไรจ้าแต่ถ้าเข้าเต้าก็ไม่แน่เด็กบางคนดูดขวดแล้วจะไม่ชอบเต้าน๊าา

ไม่จริงค่ะฝึกน้องไว้ค่ะแม่ เดี๋ยวได้ไปไหนน้องไม่ดูขวดนมน่ะค่ะ บ้านนี้ให้กินมื้อเดียวค่ะ

แล้วแต่เด็กค่ะ นมผงมันหวาน นมแม่ไม่หวาน น้องจะชอบหวานมากกว่า อาจจะไม่กลับมากินนมแม่

บ้านนี้กินนมแม่และนมผงสลับกัน น้องก็กินทั้งสองนมค่ะ เอานมไหนให้ก็กิน

ถ้าใช้ขวดนมสลับกับนมแม่ลูกจะสับสนได้คะ ถ้าใช้ขวดป้อนทานสลับกันได้คะ

บ้านนี้กลางวันผง กลางคืนนมแม่ บ้างทีก็ทำเป็นจะอ้วกเวลากินนมแม่

บ้านนี้กินได้ทั้งนมผงและนมแม่ค่ะ

บ้านนี้ก็กินทั้งนมแม่ ผมผงนะค่ะ