น้องอายุได้21วันเป็นหวัด

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ น้องคลอดได้21วันแล้ว มีน้ำมูกไหล จามบ่อย และไอเป็นบางครั้ง หายใจครืดคราดเหมือนหายใจไม่สะดวกเพราะมีน้ำมูก แต่ตัวไม่ร้อน ไม่มีไข้ ยังกินนมได้ปกติ จะงอแงเป็นบางครั้งเวลาหายใจไม่สะดวก แม่ๆมีวิธีไหนให้น้องหายบ้างคะ? หรือต้องไปหาหมออย่างเดียว

1 ตอบกลับ

ถึงไม่มีไข้ก็ควรพาไปพบกุมารแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยอย่างละเอียดนะจ้ะแม่ น้องมีน้ำมูกหายใจครืดคราด ปล่อยไว้นานเสี่ยงต่อการติดเชื้อที่ปอดได้จ้า