เครียดมากคะคุณแม่มือใหม่

สอบถามแม่ๆหน่อยคะพอดีว่าลูกไม่ถ่ายมา2วันแล้ว น้องอายุได้แค่21วันเองคะ น้องกินนมแม่และนมเสริมคะเพราะน้องคลอดก่อนกำหนด อยากถามว่าผิดปกติไหมคะหรือว่ายังไง#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ผิดปกติจ้า น้องต้องถ่ายทุกวันค่ะ วันละ2-3ครั้ง อาจจะเป็นที่นมเสริมหรือป่าวคะแม่

2y ago

น่าจะเกี่ยวกับนมเสริมแน่นอนเลยคะ เราต้องทำไงดีคะ นมตัวนี้หมอบอกว่ามันเพิ่มนำ้หนักให้ลูกคะ

และงดนมเสริม ให้กินแต่นมแม่ก่อน พอน้องอาการดีแล้ว ค่อยเปลี่ยนยี่ห้อนมเสริม